[Review] Top 5+ đồ chơi trí tuệ cho bé từ 12 đến 24 tháng phát triển toàn diện

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien

Cùng Bé Cưng Online điểm qua Top những món đồ chơi trí tuệ cho bé từ 12 – 24 tháng tuổi giúp con phát triển một cách toàn diện các kỹ năng vận động tinhvận động thô.

Đặc biệt là trong mùa dịch này phải cách ly ở nhà như hiện nay khiến các bé không thể chạy nhảy tung tăng ở môi trường bên ngoài làm cho các mẹ cũng đau đầu khi phải tìm cách giải trí cho con trong nhà mà vẫn giúp con phát triển tốt.

1. Đồ chơi trí tuệ cho bé thả cọc gỗ Montessori:

Đây là một dạng đồ chơi giáo cụ theo phương pháp Montessori nhằm giúp cho các bé phát triển vận động tinh trong giai đoạn 1 – 2 tuổi. Các bé sẽ học cách sử dụng đôi tay một cách khéo léo để bỏ những khối gỗ tròn vào cọc.

Trò chơi này sẽ giúp bé phối hợp linh hoạt giữa mắt và tay giúp đôi tay của bé khéo léo hơn, đôi mắt nhanh nhạy hơn và tăng khả năng tập trung của bé. Bên cạnh đó còn giúp cho bé phân biệt được các màu sắc cũng như hình dạng khác nhau của các khối gỗ.

Thả cọc có rất nhiều dạng được xếp theo các độ khó khác nhau, khi bé đã thuần thục các cấp độ dễ rồi thì mẹ có thể tăng dần độ khó để rèn luyện thêm tính kiên nhẫn cho bé.

Khoảng giá: 50.000đ – 200.000đ

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
thả cọc gỗ Montessori

MUA NGAY

2. Bảng ghép hình núm gỗ:

Bảng ghép này có rất nhiều hình cùng với các mảnh ghép rời ra, nhiệm vụ của bé là sẽ quan sát và tìm ra mảnh ghép nào trùng với các lõm khuyết trên bảng ghép sau đó ghép lại với nhau cho hoàn chỉnh.

Những bảng ghép này sẽ giúp cho bé tập kỹ năng quan sát và ghi nhớ hình ảnh rất tốt do đó sẽ kích thích phát triển trí tuệ của các bé. Bên cạnh đó việc sử dụng đôi tay khéo léo để ghép các hình vào cũng giúp cho bé phát triển kỹ năng vận động tinh tốt không kém đâu nha.

Các bảng ghép này có rất nhiều chủ đề đa dạng như con vật, côn trùng, cây trái, nông trại, sinh vật biển, phương tiện giao thông…giúp bé thỏa thích cho mà không sợ bị chán. Chắc hẳn xem đến đây các mẹ đã chuẩn bị tậu một món đò chơi trí tuệ cho bé rất hữu ích này rồi phải không nào?

Khoảng giá: 50.000đ – 200.000đ

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
Bảng ghép hình núm gỗ

MUA NGAY

3. Xốp Pom Pom nhiều màu:

Pom Pom là những quả bông nhỏ hình tròn có nhiều màu sắc sặc sở và kích thước lớn nhỏ khác nhau. Cảm giác xốp xốp khiến các bé cầm rất thích tay.

Giai đoạn bé 1 tuổi đang tập xúc thìa thì các mẹ có thể tập xúc những quả này để bé luyện tập đôi tay khéo léo. Mẹ có thể dạy cho bé phân biệt các màu sắc thông qua các quả xốp Pom Pom như thế này.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ khá hữu ích là tầm khoản 20 tháng các mẹ có thể mua cho bé một đôi đũa và dạy bé tập gấp các bông xốp này để luyện cho đôi tay cầm đũa trong tương lai nữa nhé.

Tuy nhiên, cũng chính vì kích thước nhỏ và màu sắc bắt mắt nên khuyến cáo ba mẹ nên chơi cùng với con để tránh việc các bé bỏ vào miệng thì khá nguy hiểm và nên cất ngoài tầm với của con khi không chơi nữa.

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
Xốp Pom Pom nhiều màu

MUA NGAY

4. Lồng khối hộp vuông:

Đây là một món đồ chơi trí tuệ cho bé dạng hộp khối gồm nhiều khối vuông có kích thước từ lớn đến bé theo thứ tự và màu sắc khác nhau.

Các bé có thể xếp các khối lồng vào nhau hoặc có thể xếp chồng lên nhau. Giúp cho bé phân biệt được các màu sắc cũng như các kích thước to nhỏ.

Có 2 loại chất liệu chủ yếu là gỗ và nhựa các mẹ có thể tham khảo thêm. Ngoài ra cũng có nhiều hình dạng khác nhau nữa.

Khoảng giá: 100.000đ

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
Lồng khối hộp vuông

MUA NGAY

5. Bảng bận rộn (Busy board) – đồ chơi trí tuệ cho bé vui nhộn

Bảng bận rộn là một chiếc bảng đầy mày sắc với nhiều tiện ích khác nhau được sắp xếp rất khoa học với nhiệm vụ chính đúng như tên gọi của nó là làm cho các bé “bận rộn” hơn.

Các tiện ích trên bảng khá đa dạng nhưng lại rất gần gũi với các hoạt động thường ngày của bé như các khóa kéo, cột dây giày, mở chốt cửa, bấm chuông, đồng hồ hay là ổ diện…Giúp cho các bé có thể tự lập hơn trong các hoạt động hằng ngày mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của ba mẹ.

Nhiêu đó thôi cũng đủ cho thấy đây là một món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé cần phải có trong giai đoạn này.

Khoảng giá: 100.000đ – 400.000đ

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
Bảng bận rộn (Busy board)

MUA NGAY

6. Bộ cắt trái cây gỗ:

Đây là những quả trái cây bằng gỗ có nam châm hít vào nhau và các bé sẽ dùng dao dồ chơi để cắt. Một bộ trái cây có rất nhiều loại rau củ quả với nhiều màu sắc và hình dạng khá chuẩn với thực tế.

Tầm giai đoạn khoản 16 tháng trở lên các bé rất thích quan sát và bắt chước các hoạt động của người lớn, vì vậy các mẹ có thể mua cho con để con có thể làm theo các thao tác của mẹ mà vẫn an toàn nhé.

Trò chơi này giúp đôi tay của bé khéo léo hơn và phân biệt được các loại quả cũng như các mẹ có thể tậng dụng dạy cho bé các từ vựng tiếng anh nữa.

Khoảng giá: 100.000đ – 200.000đ

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
Bộ cắt trái cây gỗ

MUA NGAY

7. Xe chòi chân – Nâng cao vận động:

Ngoài những đồ chơi trí tuệ cho bé kể trên thì đây là một món đồ chơi giúp cho bé phát triển kỹ năng vận động thô rất tốt. Các bé tầm 12 tháng trở lên tuy chưa biết đi nhưng có thể ngồi lên và dùng hay chân để dẩy đi.

Hoạt động này giúp cho đôi chân của con cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Nhìn chung xe khá là nhẹ và phù hợp với các bé từ 1 – 3 tuổi. bên cạnh việc sử dụng chân để đẩy thì các bé còn phải khéo léo sử dụng tay để điều khiển sao cho xe không va chạm. Ngoài ra, các bé còn phải học cách giữ thăng bằng để không bị té ngã nữa.

Do đó, xe chòi chân là một món đồ chơi trí tuệ cho bé không thể thiếu giúp bé phát triển tư duy và cả kỹ năng vận động thô nữa đó.

Khoảng giá: 200.000đ – 400.000đ

review top 5 do choi tri tue cho be phat trien toan dien
Xe chòi chân

MUA NGAY


 ✔ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

 


 ✔ THAM GIA CỘNG ĐỒNG: 

Fanpage: Bé Cưng Online – Review đồ mẹ và bé

 


0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận