[Review] Top 5 Dụng Cụ Ăn Dặm Cho Bé Giúp Mẹ Nuôi Con Nhẹ Tênh

tọp 5 dụng cu an dam cho be

Bạn là mẹ bỉm đang nuôi con nhỏ và con chuẩn bị đến giai đoạn ăn dặm nhưng lại không biết cần phải chuẩn bị những gì hay chí ít là cần chuẩn bị dụng cụ ăn dặm cho bé thế nào là đầy đủ để giúp con có một thói quen ăn dặm tốt và mẹ cũng không quá hao tâm tổn sức cho quá trình này.

Hãy cùng Bé Cưng Online tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ bố mẹ rất nhiều trong việc lựa chọn các dụng cụ ăn dặm cho bé phù hợp nhất nhé!

Giai đoạn ăn dặm ở trẻ là gì?

Ăn dặm là giai đoạn tập cho bé làm quen với thức ăn thô hơn sữa mẹ. Ăn dặm không nhằm thay thế sữa mẹ trong 1 năm đầu.

Thông thường ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng cho đến khi kết thúc 1 tuổi. Ăn dặm được nhiều mẹ coi là “mốc trưởng thành” đầu tiên của con vì khi con ăn dặm thì không chỉ cơ thể mà cả giác quan của con sẽ được làm quen với một công việc hoàn toàn mới: Tập ăn thức ăn như người lớn!

tọp 5 dụng cu an dam cho be
Bé tập ăn dặm là giai đoạn cần chuẩn bị kỹ

Xem thêm: Phân chia thời kỳ ăn dặm

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị dụng cụ ăn dặm phù hợp cho bé

Việc chuẩn bị đầy đủ và có khoa học các dụng cụ cho bé đầy đủ sẽ giúp cho mẹ vè bé:

  • Có hành trình ăn dặm vui vẻ và thoải mái, giúp bé hứng thú hơn với việc ăn uống.
  • Việc sử dụng riêng các dụng cụ ăn dặm riêng sẽ giúp vấn đề vệ sinh được đảm bảo khi không phải dùng chung với các thành viên khác trong gia đình.
  • Giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn và nhàn hạ hơn mỗi khi tới giờ con ăn dặm.
tọp 5 dụng cu an dam cho be
Chuẩn bị dụng cụ ăn dặm là cần thiết cho bé

Top 5 dụng cụ ăn dặm cho bé chuẩn

1. Thìa/muỗng ăn dặm – Dụng cụ ăn dặm cho bé phải có

Thìa, muỗng là những dụng cụ ăn dặm đầu tiên mà mẹ nên trang bị đầu tiên cho việc ăn dặm của bé. Chúng sẽ theo suốt quá trinh ăn dặm của bé cho đến khi lớn.

Để giúp bé có thói quen ăn dặm tốt và thích thú hơn với việc ăn uống thì có một chiếc thìa ăn dặm là điều hoàn toàn cần thiết.

tọp 5 dụng cu an dam cho be
Muỗng ăn dặm

MUA NGAY

2. Khay chia thức ăn – giúp phân biệt thức ăn cho bé

Ăn dặm ở bé trong khoản 6 tháng tuổi hẳn là một cuộc chiến khá cam go giữa mẹ và bé. Tuy nhiên, cuộc chiến này sẽ nhẹ đi với sự hỗ trợ cực kì nhiều của những bộ khay, bát ăn dặm cho bé. Với nhiều thiết kế và mẫu mã cũng như công năng đa dạng sẽ phần nào thu hút sự chú ý của trẻ, từ đó trẻ sẽ thích việc ăn hơn.

Ngoài ra, việc thiết kế nhiều ngăn cũng giúp các mẹ và bé dễ dần phân chia thức ăn một cách khoa học chuẩn theo ăn dặm kiểu Nhật.

tọp 5 dụng cu an dam cho be
Khay chia thức ăn

MUA NGAY

3. Ghế ăn dặm – giúp rèn luyện cho bé thói quen tốt

Cũng giống như việc người lớn ngồi làm việc hay học sinh ngồi học tập thì bé nguồi ăn dặm cũng cần phải đúng tư thế. Việc ngồi dúng tư thế tạo cho bé có một thói quen ăn uống khoa học về sau này cũng là giúp cho hệ tiêu hóa của bé tốt hơn, giúp bé không bị sặc, nôn trớ hay mất tập trung trong lúc ăn.

Thế nên ghế ăn dặm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn tập ăn của bé và là một trong những dụng cụ ăn dặm cho bé quan trọng nhất. Khi bé có thể tự ngồi vững thì cũng là thời điểm vàng để mẹ trang bị riêng cho bé một ghế ăn dặm nhé.

tọp 5 dụng cu an dam cho be
Ghế tập ăn dặm cho bé

MUA NGAY

4. Yếm/khăn ăn dặm – dụng cụ ăn dặm không thể thiếu

Ăn dặm là quá trình chuyển dạng thức ăn của bé từ lỏng sang đặc, đây là bước đầu hình thành nên thói quen ăn uống của các bé. Vì vậy cần sự học hỏi và chuẩn bị thật kĩ của các bố mẹ. Nhắc đến ăn dặm thì yếm ăn dặm là một dụng cụ không thể thiếu

Yếm/khăn ăn dặm giúp các bé ăn ngon miệng, giúp giữ ấm cổ cho bé khi ăn nhất là mùa đông giá lạnh đồng thời yếm ăn dặm còn giữ vệ sinh sạch sẽ cho các bé, bố mẹ đỡ vất vả trong việc dọn dẹp sau khi ăn của con.

tọp 5 dụng cu an dam cho be
Yếm ăn dặm

MUA NGAY

5. Bình/Cốc tập uống nước cho bé 6 tháng

Cốc tập uống nước hay bình tập uống là dụng cụ hỗ trợ việc tập uống nước cho bé. Song song quá trình ăn dặm thì việc cho trẻ uống nước như thế nào cũng là điều rất quan trọng.

Mẹ nên giới thiệu cốc uống nước cho bé ngay từ thời điểm bắt đầu tập ăn dặm. Bé cần có thời gian tập luyện để chuẩn bị cho giai đoạn cai sữa hoặc tập bỏ bình và có thể thực sự uống bằng cốc.

tọp 5 dụng cu an dam cho be
Bình tập uống nước

MUA NGAY

 


 ✔ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 
 ✔ THAM GIA CỘNG ĐỒNG: 

Fanpage: Bé Cưng Online – Review đồ mẹ và bé

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận